Khăn Giấy Ướt - Cách Phân Biệt Giả Thật

Khăn Giấy Ướt - Cách Phân Biệt Giả Thật

Monday, Nov 21, 2016 Tin tức cần biết

Hiện nay, việc dùng khăn giấy ướt đã trở nên phổ biến với mọi gia đình. Tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều sản phẩm kém chất lượng vẫn được đóng mác nhập khẩu từ Anh, Úc, Đài Loan… Người tiêu dùng bỏ ra nhiều tiền lại mua phải đồ giả, bị dị ứng, mẩn ngứa khắp người.

Đây là 5 yếu tố rất quan trọng cần chú ý khi các ông bố bà mẹ mua khăn ướt cho trẻ em. Cả 5 yếu tố này Khăn Ướt Baby VINA đều đạt chuẩn theo cục chứng nhận tiêu chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Thanh bán đồ sơ sinh ở phố Lãn Ông than phiền: Chúng tôi thường rất lo lắng khi mua mặt hàng khăn ướt về bán. Bởi hàng giả hiện quá nhiều, đến chúng tôi còn bị lừa. Người tiêu dùng không sợ đắt mà chỉ sợ chất lượng không đảm bảo. Có lần tôi bán 5 bịch khăn được dán mác nhập từ Úc nhưng người mua mang đến trả vì khăn bị mốc, họ còn quát tháo rùm beng vì con họ bị dị ứng da sau khi dùng khan uot.

Theo quy định, khan giay uot là loại hàng nhà nước chỉ kiểm tra về chỉ tiêu nấm mốc, chỉ tiêu về độ tiệt trùng, vi sinh vật… Còn khăn giấy ướt thật sự tốt với da trẻ em Việt Nam hay không, có những tinh chất như trong quảng cáo của nhà sản xuất khăn ướt hay không thì do cơ sở và các công ty sản xuất khăn giấy ướt và nhà nhập khẩu tự công bố tiêu chuẩn chất lượng và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Một số loại nhập theo đường xách tay thì nhà nước cũng... chịu.

Ngoài bao bì các sản phẩm nhập khẩu hầu hết không có một dòng chữ tiếng Việt nào, người tiêu dùng chỉ biết mua theo lời quảng cáo của chủ cửa hàng. Chính vì lẽ đó, người tiêu dùng cần học cách tự bảo vệ mình.

Bí quyết phân biệt khăn giấy ướt giả

Trước khi nhà nước có các biện pháp siết chặt quản lý loại hàng nhạy cảm với da em bé này, người tiêu dùng có thể phân biệt các loại khăn giấy ướt tốt, xấu, thật, giả theo một số cách sau:

- Bao bì sản phẩm: Người mua khăn giấy ướt cần đặc biệt chú ý đến mép hàn ở hai đầu bao bì của bịch khăn. Những loại khăn đóng gói trên dây truyền tự động sẽ có mép 2 đầu giống hệt nhau. Loại khăn đóng gói thủ công sẽ có hai mép khác nhau. Điều này rất dễ nhận biết, chỉ cần người tiêu dùng chú ý một chút.

- Các cạnh của bịch khăn: Nếu loại khăn đóng gói thủ công sẽ có 2 hoặc 4 gờ sắc như nếp gấp của tờ giấy chạy dọc thân bịch khăn giấy. Loại khan giay đóng gói tự động hoàn toàn sẽ không hề có nếp gấp hay cạnh sắc như vậy.;

- Một đặc điểm nữa, khi mua, các bà mẹ cần xé thử 2 chiếc khăn và ngửi, nếu có mùi chua thì không nên mua. Nếu hai khăn cùng loại mà thấy mùi khác nhau cũng nên chọn loại khác. Đặc biệt, thấy loại khăn có dấu hiệu nấm mốc li ti thì phải tuyệt đối tránh vì nếu dùng rất dễ làm da bé bị tổn thương.

Sở dĩ có đặc điểm trên là do bao bì khăn giấy ướt đóng gói thủ công được dùng bằng túi nilon hàn kín một đầu, công nhân vuốt 4 cạnh dựng lên thành hình chiếc túi rỗng, sau đó mới dùng tay cho khăn đã tẩm ướp vào và hàn đầu còn lại. Chính vì hàn bằng hai máy khác nhau nên hai đầu không thể giống nhau hoàn toàn và bịch khăn có 4 cạnh sắc như đã nêu ở trên. Khăn giấy ướt đóng gói công nghiệp trên dây truyền tự động hoàn toàn sẽ do máy đảm trách toàn bộ từ khâu tẩm ướp đến đóng gói, vì vậy 2 mép dán ở 2 đầu hoàn toàn giống nhau, không có cạnh sắc. Cũng vì khăn giấy tẩm ướp hương liệu một cách thủ công nên sẽ không đồng đều về nồng độ dung dịch tẩm ướp, mùi thơm, về độ ẩm của khăn và khó kiểm soát nấm mốc.

Leave Your Comment

Demo Options

Background only applies for Boxed,Framed, Rounded Layout